Giới thiệu

Thứ bảy, 19-11-2016 16:29 1477

 

Bối cảnh

 

Thế giới đang biến động từng ngày và sự thành công của mỗi cá nhân trong công việc cũng như cuộc sống chưa bao giờ phụ thuộc nhiều vào lượng thông tin chính xác, đa dạng mà người đó có thể tiếp cận (và tiếp cận thường xuyên) như bây giờ. Bên cạnh đó, sự khan hiếm thông tin khách quan, đa chiều cũng như rào cản về ngôn ngữ có thể dẫn đến việc hiểu biết các vấn đề một cách giản đơn, đôi khi chưa toàn diện, thậm chí cực đoan.

 

Tuy nhiên, thông tin chính xác, đa dạng chưa bao giờ là bữa ăn miễn phí cho bất cứ ai cho đến khi những trang web có tính học thuật, chuyên sâu về một hoặc nhiều lĩnh vực do những cá nhân tự nguyện, tâm huyết và nghiêm túc lập ra. Kinhtethegioi.net là một trong những trang web như vậy.

 

Mục đích

 

Kinhtethegioi.net ra đời với mục tiêu thu thập, chọn lọc, biên dịch và chia sẻ (miễn phí) những kiến thức, thông tin, phân tích và bình luận chính xác, chuyên sâu về kinh tế, tài chính quốc tế từ các nguồn uy tín bao gồm các báo, tạp chí, tập san và cơ quan thông tấn uy tín trên thế giới. Qua những thông tin bổ ích và có chất lượng, chúng tôi kỳ vọng góp phần nhỏ vào việc phổ biến kiến thức cho cộng đồng những người hoạt động nghề nghiệp, giới nghiên cứu và các bạn học viên, sinh viên có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng các nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho công việc hoặc học tập.

 

Tuy nhiên, kinhtethegioi.net cũng có thể dành cho bất cứ ai quan tâm đến các vấn đề kinh tế, tài chính quốc tế và mong muốn được tiếp cận những phân tích, bình luận khách quan, đa chiều và chuyên sâu về các vấn đề này, nhất là khi những khó khăn, rào cản về ngôn ngữ đã được chúng tôi khắc phục qua công tác dịch thuật cẩn trọng và tỉ mỉ.

 

Cách làm của chúng tôi

 

Chúng tôi thu thập và biên dịch các thông tin, phân tích và bình luận thuộc các chủ đề khác nhau trong lĩnh vực kinh tế, tài chính từ các báo, tạp chí, tập san và cơ quan thông tấn uy tín trên thế giới. Những chủ đề này có thể là những vấn đề vĩ mô mang tính nghiên cứu, hay đơn giản chỉ là những vấn đề gần gũi với đời sống kinh tế, tài chính của chúng ta. Ngoài ra, trong phạm vi khả năng và thời gian cho phép, chúng tôi cũng sẽ những bài viết về chuyên môn hoặc chia sẻ các bài viết với những trang web nghiên cứu có tôn chỉ hoạt động tương tự.

 

Chúng tôi mong muốn và hoan nghênh các bạn độc giả, nhất là các bạn có khả năng ngoại ngữ và/hoặc khả năng, kinh nghiệm chuyên môn và quan trọng nhất là có cùng đam mê nghiên cứu, tìm hiểu các vấn đề kinh tế thế giới tham gia cùng chúng tôi trong việc cung cấp những bài dịch, bài viết có chất lượng để đưa tới ngày càng nhiều độc giả, góp phần tạo thành một cộng đồng nhỏ chia sẻ kiến thức, thông tin vì sự tốt đẹp chung.

 

Mọi ý kiến góp ý, bài viết/bài dịch đóng góp xin gửi về địa chỉ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trân trọng cảm ơn!

Thay mặt Ban Quản trị

Dương Huy Quang